Close

Camera Hành Trình

Camera Hành Trình Xiaomi 70mai M300

Camera Xiaomi 70mai M300

Giá : 1.500.000đ / Tặng thẻ 32GB/ BH 01 năm

70mai là một công ty con của tập đoàn Xiaomi. Sản phẩm đầu tiên của hãng là một chiếc camera hành trình nhắm những tính năng cơ bản, với giá bán dễ chịu hơn những sản phẩm khác trên thị trường.

 

 
Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 1.
 

Trong thời đại “loạn lạc” giao thông, ra đường rất dễ va chạm như hiện nay ở những thành phố lớn thì mỗi người đều trang bị cho con “xế hộp” của mình một chiếc camera hành trình, nếu như gặp bất trắc thì sẽ có bằng chứng để dễ tranh cãi. Thị trường camera hành trình hiện nay cũng phát triển rất mạnh, có nhiều sản phẩm có màn hình cảm ứng sắc nét, hoặc quay được ở độ phân giải cao 2K.

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 2.
 

70mai thì lại có suy nghĩ khác. Hãng muốn làm một chiếc camera hành trình đơn giản, không nhiều tính nhưng giúp giảm giá bán tới tay người dùng. 70mai Dash Cam ra đời với tiêu chí đó.

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 3.
 

Vỏ hộp…đầy chữ Trung Quốc vì 70mai là một công ty con của tập đoàn Xiaomi.

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 4.
 

Phụ kiện bên trong gồm dock cấp điện từ ô tô, sách hướng dẫn sử dụng (cũng toàn tiếng Trung), miếng dán kính và một sợi dây cắm micro USB rất dài.

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 5.
 

70mai Dash Cam có thiết kế dạng trụ dài, khá nhỏ nhắn và không có màn hình. Những lỗ trên thân sản phẩm vừa để tản nhiệt vừa để thoát âm cho hệ thống loa tích hợp bên trong.

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 6.
 

Bên phải là cổng sạc, khe cắm thẻ nhớ micro SD và nút Reset nhỏ.

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 7.
 

Phía còn lại là nút nguồn, được tích hợp đèn 3 màu để báo hiệu tình trạng: xanh nước biển khi mới bật, xanh lá khi quay và đỏ khi xe gặp sự cố.

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 8.
 

Sản phẩm lắp đặt rất dễ dàng, chỉ cần gắn miếng dán vào camera bằng một chốt giữ, sau đó gắn miếng dính kính là xong.

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 9.
 
 

Khi sau khi cắm nguồn, người dùng sẽ được chào đón bởi một giọng nữ ngọt ngào nhưng lại một lần nữa – bằng tiếng Trung!

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 10.
 

Giống các sản phẩm thông minh sử dụng trong nhà của Xiaomi nhưng khác với các camera hành trình khác, 70mai Dash Cam muốn sử dụng phải đăng kí tài khoản qua ứng dụng của hãng. Điểm làm mình thấy “bối rối” là quá trình đăng kí hơi nhiều bước. Ngoài đăng kí mail, người dùng còn phải nhập mã bảo mật thật nhanh trước khi ứng dụng thay đổi mã khác, nếu không sẽ phải làm lại các bước đăng kí trước đó lại từ đầu. Đáng buồn hơn nữa là 70mai lại không dùng chung hệ sinh thái của Xiaomi nên không thể dùng Mi Account có sẵn được.

Nhưng khi đã đăng nhập vào được thì ứng dụng hoạt động ổn, không hay gặp lỗi như ứng dụng Xiaomi dành cho bộ Wifi Repeater mà mình đang sử dụng. Từ ứng dụng này người dùng có thể chỉnh các thông số cơ bản, chụp ảnh từ 70mai Dash Cam và truy cập kho dữ liệu của sản phẩm. Trên 70mai cũng được tích hợp một cảm biến Gyro, khi nhận thấy có sự di chuyển bất ngờ (tai nạn), camera sẽ quay video riêng vào thư mục “Event”, không lưu chung với thư mục lưu trữ video bình thường, tính năng này đặc biệt hữu dụng!

70mai có khả năng quay phim FullHD 30fps. Máy sẽ tự chia video sau mỗi 1 phút, với dung lượng 115MB. Một thẻ 32GB thì sẽ quay được khoảng 4 tiếng rưỡi, khi đầy máy sẽ tự ghi đè video mới vào những video cũ nhất trừ những video trong mục Event. Nếu như muốn thu được nhiều video hơn người dùng có thể giảm độ phân giải hoặc dùng thẻ lớn hơn.

Khả năng quay ban ngày của sản phẩm đủ tốt, với góc quay rộng 130 độ và độ chi tiết đủ cao để có thể đọc rõ được biển số xe của xe phía trước.

 

Khi quay ban đêm thì chất lượng ảnh tất nhiên sẽ không bằng so với ban ngày, nhưng vẫn không quá tệ. Những thứ ta cần quay đã có sự trợ sáng của đèn pha ô tô, nên vẫn đủ rõ ràng.

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 13.
 
Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 14.
 
Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 15.
 

Mình cũng có thử dùng 70mai Dash Cam để chụp ảnh. Ống kính góc rộng của sản phẩm cho hiệu ứng mắt cá rất thú vị. Ở những phần sáng-tối rõ ràng thì ảnh có nhiều viền tím, nhưng tất nhiên, chả ai dùng camera hành trình để chụp ảnh và đòi chất lượng như máy ảnh chuyên nghiệp cả!

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 16.
 

Hãng cũng giới thiệu tính năng điều khiển bằng giọng nói, nhưng mình không thành công trong việc sử dụng tính năng nay. Mình thử ra lệnh “Take a picture” tới 10 lần, nhưng khi xem lại kho ảnh trong thẻ thì lại…không có tấm nào. Tính năng này không thực sự hữu dụng, và những lệnh mà hãng tích hợp đều có thể điều khiển dễ dàng trong ứng dụng bằng tay.

Camera hành trình 70mai Dash Cam - Vừa đủ dùng nhưng vẫn còn sạn - Ảnh 17.
 

Nhìn chung, 70mai Dash Cam là một sản phẩm tối giản, nhưng làm tốt những gì mà một chiếc camera hành trình cần phải làm: quay những video hành trình một cách rõ nét. Tuy vậy trong quá trình mình sử dụng vẫn còn nhận thấy một số “sạn”mà hãng cần phải khắc phục bằng phần mềm hoặc trong các sản phẩm khác như quá trình đăng kí phức tạp, tính năng ra lệnh bằng giọng nói không hoạt động hoàn hảo và lỗi “bé tí teo” của ống kính là viền tím hơi nhiều.


70mai M500Hướng dẫn sử dụng 70mai M300Camera hành trình 70maiLắp đặt camera hành trình 70mai M30070mai M300 giá bảo nhiều70mai A500SXiaomi 70mai70mai M300 bản Quốc Tế