Các bước vệ sinh nội thất xe hơi

Ngoài yếu tố kỹ thuật, để tạo cảm giác thoải mái, an toàn cho người sử dụng cũng như lái xe thì việc vệ sinh nội thất là điều cần thiết. Nhiều người quá để ý đến vẻ bên ngoài của xe, thường xuyên lau rửa thân xe, nhưng quên rằng sàn, ghế, kính… bên trong xe cũng cần được chăm sóc.

cac-buoc-ve-sinh

Với nhiều người kỹ tính, xe hơi luôn được lo lắng kỹ lưỡng về việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ tại các garage sửa chữa ô tô. Tuy nhiên, việc chăm sóc bên trong xe phụ thuộc nhiều vào việc người chủ sở hữu có thường xuyên dọn, rửa bên trong xe hay không.

Hút bụi: Có thể dùng máy hút bụi để làm sạch chất bẩn bám trên sàn, ghế, táp lô… Hoặc dùng chổi lông để quét dọn sạch sẽ.

Đối với các vết bẩn vương trên ghế, táp lô, dùng vải mềm thấm vào dung dịch chuyên dụng, chà nhẹ nhàng. Không nên dùng bàn chải, cọ cứng để làm sạch các vết bẩn này vì dễ làm cho đồ nội thất bị trầy xước không đáng có.

Dùng khăn khô thấm dung dịch lau kính để làm sạch các vết ố, bẩn bám trên kính xe. Đối với xe hơi, dung dịch lau kính là vật bất ly thân khi lái xe ra đường. Bởi nhiều khi các loại côn trùng, bụi bám trên xe, phải dùng nước rửa chuyên dụng mới làm sạch bóng được. Nếu dùng nước thường, vết bẩn không sạch, khi cần gạt nước đẩy qua lại trên kính, cạ vào vết bẩn có thể gây trầy xước kính, lâu dần kính bị mờ, hạn chế tầm nhìn của tài xế.

Thiên An

(Theo Thanhnienvn)

Bài viết liên quan